Trường MN Gia Hanh tổ chức các hoạt động nhân ngày Thương binh liệt sỹ

Thứ hai - 27/07/2015 16:29
Trường MN Gia Hanh tổ chức các hoạt động nhân ngày Thương binh liệt sỹ

Trường MN Gia Hanh tổ chức các hoạt động nhân ngày Thương binh liệt sỹ

Trường MN Gia Hanh với các hoạt động kỉ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2015
      Chiều ngày 26/07/2015, Công đoàn trường MN Gia Hanh thắp hương tưởng niệm và lao động quét dọn vệ sinh tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Gia Hanh. Đây là hoạt động ý nghĩa uống nước nhớ nguồn để kỉ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2015.

 

                          CBGV,NV thắp hương tại đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ
         
       Sau khi làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, BCH Công đoàn phối hợp với BGH nhà trường đã đến thăm và tặng 200.000 đồng cho: Cụ Nguyễn Thị Lơn, 98 tuổi tại thôn Nghĩa Sơn - Lão thành cách mạng, thân nhân thờ phụng liệt sỹ Nguyễn Đôi. Khi thấy toàn thể CBGV,NV đến thăm cụ đã rất xúc động, cụ đã khóc khi kể về gia cảnh của mình: “Hoàn cảnh gia đình tôi tội lắm! Dừ chỉ còn hai người già bầu bạn với nhau. Tôi cảm ơn các cô lắm!”. Cụ Nguyễn Thị Lơn đang thay chồng thờ phụng người em trai là liệt sĩ Nguyễn Đôi. Sau khi chồng mất, cụ ở với người con dâu, con trai duy nhất của cụ cũng mất; hoàn cảnh cụ càng hẩm hiu, quạnh quẽ hơn khi đứa cháu trai duy nhất là thầy giáo Tâm, dạy ở trường tiểu học Gia Hanh cũng mất khi ở tuổi 39. Giờ đây, trong ngôi nhà chỉ còn hai người phụ nữ sống với nhau, ngày ngày chăm sóc, bù đắp cho nhau cùng với hương hồn 3 người đàn ông xấu số.

                                              Trao quà cho cụ Nguyễn Thị Lơn      

                                                     Xúc động khi nghe cụ kể về gia cảnh

         
       Rời khỏi thôn Nghĩa Sơn, chúng tôi đi đến thôn Bắc Trung Sơn để đến thăm và tặng và tặng 200.000 đồng cho: Bác Phan Đăng Hóa, 72 tuổi tại thôn Bắc Trung Sơn - Thương binh 4/4, đang mắc bệnh hiểm nghèo. Gia cảnh của bác Phan Đăng Hóa cũng rất khó khăn, hiện tại bác đang mắc bệnh hiểm nghèo, mọi sinh hoạt của bác đều phải do vợ và các con phụ giúp.

                                   Thăm hỏi và tặng quà cho gia đình bác Phan Đăng Hóa

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hường - PHT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn