TRƯỜNG MN GIA HANH TỔ CHỨC NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO: "Giao lưu các trò chơi vận động".

Thứ sáu - 24/04/2015 20:49

Nhằm thực hiện chuyên đề: "Phát triển thể chất" giúp trẻ có được một cơ thể khỏe mạnh, nhanh nhẹn, khéo léo, dẻo dai để phát triển lĩnh vực thể chất trong các trường Mầm non.
             Thực hiện kế hoạch hướng dẫn của bậc học Mầm non về việc triển khai chuyên đề: “Phát triển vận động”, vào chiều ngày 24 tháng 04 năm 2015, trường MN Gia Hanh đã tổ chức buổi giao lưu: “Các trò chơi vận động”. Về tham dự với buổi giao lưu có đồng chí: Trần Văn Loan - PCT Ủy ban nhân dân xã. Anh: Dương Quốc Mậu, chị: Nguyễn Thị Hải - Hội trưởng hội phụ huynh hai cụm cùng rất đông các bậc phụ huynh học sinh.
              Nhằm giúp trẻ thực hiện được các vận động cơ bản một cách vững vàng, đúng tư thế và có khả năng phối hợp các giác quan và vận động nhịp nhàng, biết định hướng trong không gian. Đồng thời, giúp trẻ có được một số kỹ năng trong các hoạt động cần sự khéo léo, nhanh nhẹn của đôi tay, đôi chân thông qua các trò chơi vận động. Buổi giao lưu: “Các trò chơi vận động” với sự tham gia của các cháu đến từ lớp MG 4 tuổi A, MG 4 tuổi B, MG 5 tuổi A, MG 5 tuổi B, MG 5 tuổi C và các cháu đến từ lớp MG 5 tuổi D.
           Mở đầu buổi giao lưu là màn đồng diễn theo nhạc bài hát: “Gà trống thổi kèn” ( Tổ chức làm 4 lượt)

Màn đồng diễn của các cô giáo và các cháu học sinh
          Màn đồng diễn vui nhộn, khỏe khoắn đã tạo một không khí hứng khởi, rộn ràng cho các cháu học sinh và sự thú vị của các bậc phụ huynh. Sau khi thực hiện xong bài đồng diễn rộn ràng, dưới sự hướng dẫn của các cô giáo các cháu học sinh đã bước vào các trò chơi vận động bổ ích như: "Kéo co"; "Bịt mắt bắt dê"; "Lăn bóng bằng chân"; "Gánh hàng hoa"; "Ném bóng vào rổ"; "Đá bóng vào gôn"; "Cắm cờ"; "Ném Boolinh".

Trò chơi: "Ném bóng vào rổ"

Trò chơi: "Gánh hàng hoa"
            Đặc biệt, trong các trò chơi vận động, ngoài sự tham gia của cô giáo và các cháu học sinh còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh.

Phụ huynh chơi cùng trẻ trò chơi: "Kéo co"
       Các bố, các mẹ tham gia rất nhiệt tình, như sống lại những ngày ấu thơ của mình vậy. Sự phối hợp giữa các cháu, cô giáo và các bố, các mẹ đã làm cho không khí của buổi giao lưu thêm phần gắn bó, thân thiết, cởi mở cùng những trận cười nghiêng ngả thú vị.

Cô giáo và phụ huynh chơi trò chơi: "Bịt mắt bắt dê" cho trẻ xem
        Buổi giao lưu kết thúc trong sự vui tươi, hứng khởi của các cháu học sinh và sự ủng hộ, tán thành của các bậc phụ huynh. Ban giám hiệu nhà trường sẽ đúc rút kinh nghiệm để lần sau chỉ đạo tổ chức thành công hơn nữa các buổi giao lưu nhằm rèn các kỹ năng vận động cho trẻ và tạo mối quan hệ khăng khít giữa lãnh đạo địa phương cùng toàn thể các bậc phụ huynh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TRONG BUỔI GIAO LƯU:

Màn đồng diễn

Phụ huynh cùng chơi trò chơi: "Gánh hàng hoa"

Trò chơi: "Lăn bóng bằng chân"

Trò chơi: "Ném Boolinh"

Trò chơi: "Bịt mắt bắt dê"

Trò chơi: "Cắm cờ"

Phụ huynh chơi cùng trẻ trò chơi: "Đá bóng vào gôn"

BGH trước giờ giao lưu

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hường - PHT