HOÀN THÀNH XÂY DỰNG KHUÔN VIÊN CỤM LỚP ĐẠI THÀNH

Thứ ba - 31/03/2015 08:36
Để xây dựng khuôn viên nhà trường: Xanh - Sạch - Đẹp, an toàn, tạo cảnh quan thân thiện cho các cháu học sinh. Trường MN Gia Hanh đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng sự đóng góp nhiệt tình của các bậc phụ huynh đã hoàn thành việc xây dựng khuôn viên, tạo cảnh quan môi trường xanh đẹp.
            Nhằm thực hiện phong trào: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, vừa qua trường MN Gia Hanh đã hoàn thành xây dựng cảnh quan, khuôn viên, làm bồn hoa, trồng cây cảnh tại cụm lớp Đại Thành. Để làm được việc tôn tạo cảnh quan, Ban giám hiệu nhà trường đã mời toàn thể các bậc phụ huynh tham gia dự họp để bàn và lên kế hoạch thực hiện. Với sự đồng tình và nhất trí cao của các bậc phụ huynh, đến nay cụm lớp Đại Thành đã láng được 400m2 sân trường và xây mới được 20 bồn hoa các loại với tổng giá trị: 37.015.000 đ. Sau khi xây dựng được các bồn hoa, nhà trường tiếp tục mua 100 xe đất với tổng số tiền: 16.200.000 đ để tạo mặt bằng. Với sự huy động về tiền và hàng trăm ngày công của các bậc phụ huynh cùng sự tích cực chỉ đạo của nhà trường, sự quan tâm của chính quyền địa phương, sau một thời gian ngắn, cụm lớp Đại Thành đã hoàn thiện việc làm sân và xây bồn hoa cây cảnh.
 
              Phụ huynh đang góp công xây khuôn viên
           Sau khi đã có các bồn hoa, nhà trường đã hợp đồng với người trồng cây mua và trồng 30 cây Xoài và cây Vú sữa. Để cây phát triển tốt và nhanh, nhà trường đã hợp đồng mua các loại cây đã cao, lớn, với tổng trị giá hết: 8.000.000 đ. Khi số cây xanh đã sống, nhà trường tiếp tục viết thư kêu gọi lên Đảng ủy, hội đồng nhân dân, UBND và các tổ chức đoàn thể trong địa phương để huy động lòng hảo tâm ủng hộ. Với sự quyết tâm xây dựng khuôn viên, sau một thời gian huy động nhà trường đã thu được 4.400.000 đ từ các tổ chức: Ủy ban mặt trận Tổ Quốc, BCH Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thành niên, Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội người cao tuổi, Công an, Quân sự, Y tế, Hội khuyến học và 2 cá nhân.
   
                       Các tổ chức xã hội đến tặng quà
      
           Mỗi cây xanh đều được gắn biển tên các tổ chức xã hội
            Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường cùng sự hỗ trợ về tiền và hàng trăm ngày công của các bậc phụ huynh, sự ủng hỗ của các tổ chức đoàn thể và các cá nhân trong toàn xã Gia Hanh; Đến nay, cụm lớp Đại Thành sân trường đã sạch, cây đã lên xanh, hoa đã nở rộ, tạo nên một sức sống non xanh, tươi mới! Giờ nhìn bao quát khung cảnh trường đã: Xanh - sạch và đang dần đẹp lên dưới bàn tay chăm sóc từng ngày của các cô giáo.   


                                  Quang cảnh sân trường hôm nay

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hường- PHT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn