• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON GIA HANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẺ KHỐI 5 TUỔI GIAO LƯU CUỐI CHỦ ĐỀ

Trẻ khối 5 tuổi giao lưu cuối chủ đề, giúp trẻ mạnh dạn giao tiếp với các bạn khac trong trường mầm non
Tuổi thơ ấu của con người là một giai đoạn tràn đầy hạnh phúc trong vòng tay của ông bà, cha mẹ. Song do sự phát triển của xã hội nên trẻ đã được tới trường Mầm non để học tập nhằm giúp cha mẹ, các bậc phụ huynh làm việc, tham gia vào lao động xã hội. Điều này cho thấy thời gian sống ở các trường của trẻ rất lâu, bằng 2/3 số thời gian trẻ thức trong ngày. Làm thế nào để giúp trẻ sống trong một tập thể đông đúc có nề nếp, ngoan ngõan, hiểu biết mà vẫn hồn nhiên, mạnh dạn, linh hoạt như ở gia đình, đó là nhiệm vụ rất khó khăn của một giáo viên phụ trách nhóm lớp.
 Thông thường giáo viên tuy đã đi học ở trường Sư phạm về sự cần thiết phải xây dựng, phát triển nhân cách tồn diện cho trẻ phù hợp với việc phát triển tâm sinh lý lứa tuổi nhưng trong thực tế hầu hết giáo viên hay chú trọng tới việc rèn nề nếp lớp, nề nếp trẻ để luôn trật tự, yên tĩnh, ngoan ngõan. Song mặt trái của việc đó là trẻ mất đi sự tự tin, mạnh dạn, sáng tạo của bản thân và chính điều này đã ảnh hưởng rất lớn ở trường phổ thông sau này.
Chính vì vậy, là một giáo viên mầm non lâu năm tôi nhận thấy việc cho trẻ giao lưu giữa các nhóm lớp giúp trẻ mạnh dạn, tự tin giao lưu với người khác ngoài ra trẻ có thêm bạn mới ngoài nhóm lớp mình.

 
Trẻ 5 tuổi A và 5 tuổi B trao đổi ý tường tạo hình

Trẻ vẽ được sản phẩm tạo hình

Trẻ vẽ nhiều sản phẩm tạo hình khác khau cùng bạn khác lớp

 

Tags: n/a
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết