• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON GIA HANH

HỘI THI GVG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ Thông tư số 22/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ GDĐT Ban hành Quy định về hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cơ sở giáo dục phổ thông; Căn cứ sự hướng dẫn, chỉ đạo của chuyên môn phòng GD&ĐT Can Lộc; Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ tháng 01 năm 2022 trường MN Gia Hanh đã tổ chức Hội thi GVG cấp trường năm học 2021-2022.

Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn ngành; Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo; khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Là căn cứ đánh giá thực trạng đội ngủ, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, bồi dưỡng đội tuyển tham gia dự thi các cấp.

Tổng số giáo viên tham gia dự thi 16/22, tỷ lệ 73%. Tất cả giáo viên dự thi thực hiện nghiêm túc quy định của Ban tổ chức. Đa số giáo viên tiến hành các hoạt động khá tốt, có sự đầu tư, chuẩn bị cho hoạt động của mình. Có nhiều hoạt động có sự sáng tạo, đổi mới trong quá trình tổ chức cũng như cách thức thưc hiện như hoạt động: “Dạy trẻ nhảy khiêu vũ Cha cha cha” của Cô Trịnh Thị Minh; “Dạy trẻ nhảy erobic theo lời bài hát: “Bống bống bang bang” của cô Nguyễn Thị Thu. Có nhiều hoạt động phát huy được khả năng của trẻ, sự linh hoạt của cô như hoạt động: “Dạy trẻ nhận biết, phân biệt hôm qua, hôm nay, ngày mai” của cô Nguyễn Thị Hạnh; “Cây táo thần: của cô Nguyễn Thị Hoà; “Di chuyển bóng bằng gậy theo hướng thẳng” của cô Nguyễn Thị Hiền.

Có nhiều giáo viên có ngôn ngữ, ngữ điệu tốt, tâm thế vững vàng, tiến hành tự nhiên như cô: Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Thu, Trịnh Thị Minh, Nguyễn Thị Hoà, Nguyễn Thị Hoà, Trần Thị Hương Thơm, Nguyễn Thị Hiền.

Đa số giáo viên đã xây dựng báo cáo giải pháp đúng cấu trúc, trình tự theo quy định. Một số báo cáo có tính mới, tính cấp thiết so với tình hình thực tế như: Báo cáo: “Phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ 4 tuổi” của cô Nguyễn Thị Hạnh; “Dạy trẻ 5 tuổi khiêu vũ” của cô Trịnh Thị Minh; “Dạy trẻ phòng chống dịch covid-19” của cô Nguyễn Thị Thuỷ A và cô Phan Thị Hương.

Một số báo cáo có nội dung đảm bảo tương đối tốt, giải pháp đưa ra phù hợp với đề tài, độ tuổi như báo cáo của cô Nguyễn Thị Hoà, Trịnh Thị Minh, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Hiền.

Có một số giáo viên có kỹ năng thuyết trình tốt, ngữ điệu, âm điệu, cử chỉ phù hợp như cô Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Hoà, Trịnh Thị Minh, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Thu.

Một số giáo viên thuộc nội dung báo cáo, không phụ thuộc và tài liệu như cô: Trịnh Thị Minh, Nguyễn Thị Hiền. Một số giáo viên đầu tư hình thức cho báo cáo của mình như cô: Trần Thị Thái, Phạm Thị Mỹ Linh, Nguyễn Thị Vinh, Trần Thị Hương Thơm.

Căn cứ vào kết quả chấm thi của Ban giám khảo, Ban tổ chức thống nhất kết quả như sau:

- Công nhận: 13/16 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021 - 2022. Kết quả này được công nhận cho cả năm học 2022-2023. Đạt tỷ lệ 82%.

Đánh giá, tổng kết Hội thi

Giải Nhất

- Cơ cấu giải thưởng như sau: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích và 1 phần thưởng dành cho giáo viên nhiều tuổi tham gia Hội thi.

Giải Nhì

- Cơ cấu tiền thưởng như sau: Giải Nhất 400.000đ, giải Nhì: 300.000đ, giải Ba: 200.000đ, giải Khuyến khích 100.000đ, phần thưởng dành cho giáo viên nhiều tuổi tham gia Hội thi: 100.000đ.

Giải Ba

13Phan Thị Hương197917.716.817.3KK

Giải Khuyến khích

Thưởng GV nhiều tuổi tham gia Hội thi

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021- 2022 đã kết thúc. Qua hội thi  đã đẩy mạnh được phong trào vận dụng đổi mới phương pháp, kỹ năng dạy học tích cực có hiệu quả, nhất là phương pháp “GD lấy trẻ làm trung tâm”; hội thi cũng là dịp để giáo viên nắm lại nội dung các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của ngành, nắm bắt các chuyên đề do phòng GD&ĐT, nhà trường đã triển khai vào đầu năm học; hội thi còn giúp các kỹ năng của trẻ được bồi dưỡng thêm. Đồng thời, qua hội thi cũng đã tìm ra được những nhân tố tích cực trong đội ngũ nhà giáo đang ngày đêm miệt mài trong sự nghiệp trồng người, đại diện cho đội ngũ giáo viên của nhà trường dự thi cấp huyện. Nhà trường đã trích nguồn kinh phí để khen thưởng động viên cho tất cả giáo viên đạt kết quả tốt trong hội thi này và động viên những giáo viên chưa đạt lần thi này tiếp tục phấn đấu để đạt kết quả tốt trong lần thi sau./.

Nguồn:mngiahanh.canloc.edu.vn Copy link