• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON GIA HANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ làm bánh rán và bánh trôi nước

Trong trường mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu. 

Để đáp ứng được mục tiêu giáo dục mầm non nhằm phát triển cho trẻ những kỹ năng sống ban đầu, chiều  ngày 08/01/2021  lớp 4 Tuổi A Trường MN Gia Hanh đã tổ chức hoạt động cho trẻ trải nghiệm làm bánh trôi nước, bánh rán. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của tất cả các trẻ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều phụ huynh học sinh trong lớp. Được nghe cô giới thiệu về nguyên liệu, cách làm bánh rán, bánh trôi nước nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ, khi làm bánh  các bạn rất thích thú và tham gia một cách tích cực. Những thao tác chia bột, lăn tròn, ấn dẹt để cho ra sản phẩm là những chiếc bánh thật đáng yêu.

    Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh rán và bánh trôi nước rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.

Đây không chỉ là trải nghiệm tuyệt vời với những khoảnh khắc đáng nhớ mà còn là dấu ấn về tuổi thơ tuyệt đẹp của các bé và cô giáo ngay chính mái trường thân yêu mà cũng là cơ hội để các bé thêm mạnh dạn, tự tin hòa nhập, giao lưu cùng với các bạn trong các hoạt động trải nghiệm, niềm vui sướng trên khuôn mặt các bé luôn rạng ngời thích thú.

     Sau đây là một số hình ảnh hoạt động vô cùng hấp dẫn của các bé:Tác giả: GV: Trần Thị Bình
Nguồn:mngiahanh.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết