• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON GIA HANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RÈN KĨ NĂNG CHO TRẺ

Để bé khôn lớn và trưởng thành một cách thông minh và nhanh nhẹn, đừng nên bỏ qua các nhóm kỹ năng sống cho trẻ mầm non quan trọng.

Cha mẹ nào cũng mong muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, một số phụ huynh lại có khái niệm sai lệch về vấn đề này, dẫn đến việc bao bọc con quá kỹ và khiến bé khó thích nghi được với môi trường xung quanh. Vì vậy, dạy các nhóm kỹ năng sống cho trẻ mầm non là việc rất quan trọng mà phụ huynh cũng như các giáo viên cần lưu ý.

Mỗi đứa trẻ ngay từ khi sinh ra đã có những nét riêng biệt, sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Mặc dù vậy, khi sống trong môi trường tập thể, mỗi bé cần có những kỹ năng chung nhất định để hòa nhập và vui chơi với bạn bè. Những kỹ năng này rất cần thiết đối với quá trình trưởng thành của trẻ.

Mầm non là độ tuổi giúp bé rèn kỹ năng cũng như thói quen của bản thân tốt nhất. Bởi thế, trẻ nên học từ lứa tuổi này để biết được cách tự lập và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống khi lớn lên.

Ngoài việc tuyên truyền phối hợp với phụ huynh giúp trẻ biết và sử dụng các kĩ năng trong cuộc sống, lớp chúng tôi chú ý rèn kĩ năng cho trẻ mọi lúc mọi nơi, nhất là trong hoạt động chiều.

Trong hoạt động chiều lớp tôi tổ chức lồng ghép rèn kĩ năng với hạt động khác cho trẻ. Đầu năm chúng tôi chú ý rền cho trẻ kĩ năng chăm sóc bản thân: Bé nên biết xếp quần áo của minh, biết chải tóc, buộc tóc.

Rèn kĩ năng gấp quần áo

Rèn kĩ năng chải tóc, buộc tóc

Ôn chữ cái O, Ô, Ơ

Thông qua việc rèn kĩ năng cho trẻ, trẻ đã biết tự lập hơn trong sinh hoạt hằng ngày. Qua việc hình thành các kĩ năng trẻ biết giúp đỡ người khác, trẻ tự tin hơn trong giao tiếp. Rèn kĩ năng cho trẻ là cơ hội để bé mở mang thêm kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng của bản thân.

 


Nguồn:mngiahanh.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết