• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON GIA HANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU LÀM BÁNH KHỐI 5 TUỔI

Như chúng ta đã biết, trang bị cho bé các kĩ năng xã hội là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác chăm sóc và giáo dục với mỗi giáo viên mầm non. Trong đó, kĩ năng kết bạn cũng là một kĩ năng cần thiết với mỗi bé. Các bé mầm non rất thích được giao lưu, kết bạn, một số bé khi ở nhà thường quan tâm đến việc đến lớp ai sẽ chơi cùng mình và người bạn ấy đôi khi còn quan trọng hơn cả việc bé sẽ chơi trò chơi gì? hay chơi với đồ vật gì? 

Để đáp ứng điều đó, sáng nay, ngày 13/01/2021  các cô lớp mẫu giáo 5 tuổi A và lớp mẫu giáo 5 tuổi B tổ chức cho các bé cùng trải nghiệm làm bánh; Các bé đã rất háo hức chờ đợi “sự kiện“ này vì các bé sẽ được làm công việc của “người lớn“ đây là một điều mới mẻ và vô cùng thú vị đối với trẻ. Các cô đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ bột, đường, nước, đĩa  để các bé trổ tài. Đây không chỉ là hoạt động trải nghiệm làm "Người lớn" mà còn là cơ hội để các bé hai lớp được tăng cường giao lưu, kết bạn, tự tin thể hiện mình trước đám đông và đó cũng là bài học mới giúp các bé làm quen thích nghi trong môi trường tập thể.

Một lợi ích quan trọng của các hoạt động giao lưu là tăng cường kĩ năng giao tiếp của trẻ. Trẻ sẽ tiếp xúc, làm quen, nói chuyện với các bạn trong lớp, từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp. Ngoài ra, trẻ sẽ dễ dàng thích nghi, hòa nhập khi đến các môi trường khác. Do đó, có thể  khẳng định rằng, hoạt động giao lưu giữa các lớp có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát triển thể chất, tình cảm, nhận thức, thẩm mỹ, ngôn ngữ cho trẻ.

      Sau đây là một số hình ảnh hoạt động vô cùng hấp dẫn của các bé:

            

 

\

Mặt khác khi tiếp xúc với những đứa trẻ năng động, giỏi giang trẻ cũng sẽ trở nên linh hoạt hơn,  trẻ sẽ dễ hòa nhập và thích nghi với những hoàn cảnh mới. Chính vì vậy cho trẻ tham gia các hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều. Xác định được tầm quan trọng đó chúng tôi khối mẫu giáo lớn thường xuyên tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động ngoài trời cũng như các họat động giao lưu tập thể.


Nguồn:mngiahanh.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết